Quickom Call

TỔNG ĐÀI QUICKOM

Quét mã QR hoặc nhấn gọi để được hỗ trợ tư vấn
Gọi miễn phí

Khám dinh dưỡng trẻ emTHEO DÕI TĂNG TRƯỞNG VÀ ĐÁNH GIÁ TÌNH TRẠNG DINH DƯỠNG TRẺ EM

Theo dõi quá trình tăng trưởng thể chất của trẻ có 2 chỉ số nhân trắc thường được sử dụng là cân nặng và chiều cao , để đánh giá xem trẻ phát triển bình thường hay không. Quá trình theo dõi này được tiến hành khi trẻ mới sinh cho đến 5 tuổi.Khám dinh dưỡng trẻ em với Tiến Sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thanh Danh (Nguyên Trưởng Khoa Dinh Dưỡng Trung Tâm Dinh Dưỡng TPHCM) : xem thêm >facebook trung tâm dinh dưỡng việt

TẠI SAO PHẢI THEO DÕI SỰ TĂNG TRƯỞNG CỦA TRẺ?

Trẻ được coi là phát triển bình thường không những phải tăng cân nặng mà cả chiều cao cũng phải tăng đều đặn theo thời gian. Cân nặng và chiều cao trẻ em cần được theo dõi hàng tháng qua việc cân đo định kỳ , chúng ta sẽ biết được đứa trẻ đó có phát triển bình thường hay không?

xem thêm > dịch vụ tiêm chủng Chính vì vậy việc các cộng tác viên y tế giúp cho bố mẹ trẻ hiểu rằng suy dinh dưỡng cũng là một bệnh và từ suy dinh dưỡng sẽ dẫn đến nhiều bệnh khác là điều hết sức quan trọng đặc biệt trong chiến lược chăm sóc sức khỏe ban đầu hiện nay. xem thêm > dịch vụ dinh dưỡng Để phát hiện xem trẻ có bị suy dinh dưỡng hay không và từ đó gia đình có những biện pháp kịp thời khắc phục tình trạng trên cần phải tiến hành cân đo cho trẻ và sử dụng phiếu theo dõi sức khỏe trẻ em, đây là một hoạt động không thể thiếu trong các chương trình chăm sóc y tế tại các trường mầm non và trong cộng đồng.

Có 2 loại biểu đồ được sử dụng để theo dõi tăng trưởng thể chất của trẻ là: biểu đồ theo dõi cân nặng theo tuổi và chiều cao theo tuổi. Nếu đường tăng trưởng của trẻ đi lên là bình thường. Nếu đường tăng trưởng của trẻ nằm ngang là đe dọa. Nếu đường tăng trưởng cân nặng của trẻ đi xuống là nguy hiểm.

Tăng trưởng thể chất và phát triển các chúc năng của cơ thề đứa trẻ là hai tiến trình quan trọng nhất của trẻ. Tăng trưởng thể chất làm nền tảng cho sự phát triển các chúc năng như vận động, tâm lý, miễn dịch, tiêu hóa, tuần hoàn của cơ thể. xem thêm > dịch vụ nhi Tăng trưởng chịu tác động rất lớn bởi dinh dưỡng, vận động, giấc ngủ, bệnh tật, vệ sinh môi trường, điều kiện và hoàn cảnh sống. mặt khác, sự tăng trưởng thể chất cũng như sự phát triển các chúc năng lại rất nhạy với những ảnh hưởng của nhiều yếu tố: môi trường và điều kiện sống, chăm sóc y tế, sức khỏe của cha mẹ, kinh tế gia đình, khoảng cách giữa các con, sự cân bằng giữa các sinh hoạt ngủ, thức, chơi, điều kiện học hành. Nếu các yếu tố trên thuận lợi sẽ tạo cho trẻ phát triển tới đỉnh cao, nếu không có thể cản trở tiềm năng phát triển của trẻ. Càng ảnh hưởng lớn nếu những yếu tố trên tác động sớm và kéo dài.

Hai năm đầu đời là giai đoạn phát triển tốt nhất cho bé về thể chất và trí não – hãy tập trung dinh dưỡng đúng và đủ

xem thêm > dịch vụ sản Biện pháp đơn giản nhất để biết được trẻ tăng trưởng hay lớn lên bình thường hay suy dinh dưỡng bằng cách cân cho trẻ đều đặn hàng tháng và đánh dấu trên biểu đồ tăng trưởng, trên đó đã có vẽ một đường cong chuẩn để so sánh theo dõi diễn biến cân nặng của trẻ: Trẻ không tăng cân là dấu hiệu báo động về sức khoẻ và nuôi dưỡng chưa tốt. Trong năm đầu cần cân trẻ 1 tháng 1 lần. Trẻ 1 – 3 tuổi, cân 1 – 2 tháng 1 lần; trẻ 3 – 5 tuổi, cân 3 tháng 1 lần. Sau mỗi lần cân cháu, ta chấm lên biểu đồ tăng trưởng số kg, sau 2 lần cân ta nối hai điểm trên biểu đồ lại. Nếu đường cong đi lên và nằm trong con đường sức khỏe (hay còn gọi là kênh A) là trẻ khỏe mạnh. Nếu đường cong đi ngang hay đi xuống là trẻ không lớn, trẻ suy dinh dưỡng, trẻ bệnh cần khám bác sĩ ngay. Nếu trẻ có đường biểu diễn đi trên kênh A là trẻ dư cân, béo phì. Nếu ở những nơi vùng sâu, vùng xa không có điều kiện cân trẻ có thể dùng số đo vòng cánh tay trái để đánh giá tình trạng dinh dưỡng của trẻ, nhưng chỉ áp dụng cho trẻ từ 13- 59 tháng tuổi. Cách đo như sau: Dùng thước dây mềm không chun giãn co độ chia 0,1 cm để đo. Vòng đo đi qua điểm giữa cánh tay tính từ mỏm khuỷu đến mỏm cùng vai: Nếu vòng tay của trẻ đạt 13,5 cm là bình thường; Từ 12,5 đến 13,5 cm là đe doạ suy dinh dưỡng; Dưới 12,5 cm là suy dinh dưỡng; Còn nếu dưới 11,5 cm là suy dinh dưỡng nặng.

Thường xuyên Khám và theo dõi sự tăng trưởng của trẻ để có chế độ dinh dưỡng hợp lý của cho trẻ phát triển tại. Tại Trung Tâm Dinh Dưỡng Việt khám dinh dưỡng được khám bởi Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Danh

TRUNG TÂM DINH DƯỠNG VIỆT – NÂNG CAO TẦM VÓC VIỆT
🏠Địa chỉ: 838 – 840 Nguyễn Chí Thanh, Quận 11, TP.HCM
📱Điện thoại: 1900.63.67.63 – (028)73087877
🌐Website: https://phuducclinic.vn
🌐fanpage Trung Tâm Dinh Dưỡng Việt
✅Khám chuyên khoa:
⭐️KHÁM DINH DƯỠNG
⭐️ NHI KHOA
⭐️SẢN PHỤ KHOA
⭐️ TIÊM CHỦNG

 

 

DỊCH VỤ LIÊN QUAN